?

ใช้ช่องทางสื่อสารให้เป็นเงิน

?

ทุกวันนี้เรามีช่องทางสื่อสารบนโลกอินเตอร์เน็ตมากมาย? ทั้งเว็บสังคมออนไลน์ที่เปิดให้บริการแบบฟรี ๆ ก็มีมากมาย? หรือจะเป็น blog? ฟรี ก็มีหลายเจ้าให้เราเลือกใช้ตามสะดวก? สำหรับคนที่มีทุนนิดหน่อยก็อาจจะซื้อโดเมนเว็บไซต์? นั้นก็เป็นการวางรากฐานของการสร้างรายได้ระยะยาว? ซึ่งหากทำดี ๆ เว็บไซต์ที่สร้างขึ้นอาจมีมูลค่าสูงตามไปด้วย? ฉะนั้นลองมาดูกันว่าคนที่เขาใช้ประโยชน์จากช่องทางสื่อสารให้เป็นเงินเขาทำกันอย่างไร

คนดัง? ดารา? บุคคลที่เป็นที่รู้จักในสังคม?? ที่สามารถใช้สังคมออนไลน์ผ่านเว็บไซต์? คอมพิวเตอร์? หรือแม้แต่มือถือซึ่งปัจจุบันใช้เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตง่ายดาย?? คนพวกนี้เขาใช้ช่อทางสื่อสารด้วยการรับโฆษณาผ่านสังคมออนไลน์? เช่น? ถือกระเป๋าโชว์ถ่ายรูปลงสังคมออนไลน์? กินไอศกรีมแล้วถ่ายรูปลงสังคมออนไลน์? นี่ก็เป็นงานง่าย ๆ ของคนดังที่ได้เงินง่าย ๆ? เพียงแค่คุฯมีชื่อเสียงมีคนรู้จักมาก ๆ มีคนติดตามผลงานคุณมากคุณก็มีแต่ได้กับได้

คนอยากดัง? หลาย ๆ คนที่สร้างตนเองจนเป็นคนดังผ่านเว็บ youtube? ที่สร้างชื่อเสียงผ่านช่องทางนี้จนกลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงภายในข้ามคืน? ทำให้เขาเหล่านั้นสามารถสร้างเม็ดเงินจากการเป็นคนดัง? หรือบางคนก็ได้รับค่าตอบแทนจากเปอร์เซ็นต์ค่าโฆษณาผ่านช่องทางนี้เหมือนกัน

นักเรียน นักศึกษา? และนักอยากเขียน? ใช้ช่องทางของการเขียน blog? นำเสนอผลงานของตนเอง? บางคนเขียนนิยายออนไลน์? บางคนเขียนเรื่องราวชีวิตส่วนตัว? บางคนเขียนเกร็ดความรู้? บางคนเขียนแชร์ประสบการณ์?? จนทำให้บุคคลเหล่านั้นกลายเป็นนักเขียน? เป็นเจ้าของ blog? เจ้าของเว็บไซต์? สร้างรายได้จากงานเขียนที่ตนเองถนัดมากมาย

นักอยากขายสินค้า? ที่ไม่มีหน้าร้าน มีเงินลงทุนน้อย? เขาเหล่านั้นใช้ช่องทางการสื่อสารที่สะดวกในยุคนี้?? สร้างการขายได้ง่าย ๆ ผ่านสังคมออนไลน์? ซึ่งให้บริการฟรี ๆ และพัฒนาตนจนกลายเป็นเจ้าของเว็บไซต์ขายของออนไลน์

?

ที่กล่าวมานั้น หลาย ๆ คนใช้ช่องทางการสื่อสารให้เป็นเงินตามความถนัดของตน? บางคนมีพื้นฐานทางชีวิตดีเป็นบุคคลมีชื่อเสียงก็สามารถสร้างเงินจากช่องทางสื่อสารได้ง่ายโดยไม่ต้องเปลืองสมอง?? แต่ก็มีไม่น้อยที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์จนประสบความสำเร็จ? เพราะนับวันช่องทางการสื่อสารจะสะดวกมากขึ้นไปอีก? ดังนั้นใครที่สนใจหาเงินผ่านช่องทางการสื่อสารในยุคนี้ก็รีบ ๆ ทำ? จะได้ประสบความสำเร็จก่อนใครนะครับ

?

?

นามปากกา

พยัคฆ์กูรู

?

วันเขียน

01/02/2556

?